Tầm quan trọng của nước uống đối với sức khỏe như thế nào

Chúng ta đều biết nước uống chiếm 60% cơ thể con người và đóng vai trò hết sức quan trọng đới với sức khỏe con người. Nước là nhân tố hàng đầu duy trì sự sống , chúng ta có thể nhịn ăn nhưng không thể nhịn uống.

Sự mất nước của da sẽ khiến da bị khô hoặc có thể xuất hiện thêm nhiều nếp nhăn trên da. Nước bổ sung oxy cho cơ bắp của bạn, hỗ trợ cơ bắp hoạt động hiệu quả và bền bỉ.

Ngoài ra, thường xuyên để cơ thể ở tình trạng thiếu nước làm tăng nguy cơ bị sỏi thận, các sản phẩm chuyển hóa của cơ thể (chất độc) không được bài tiết ra ngoài… dẫn đến nhiều bệnh mới phát sinh hoặc làm nặng thêm tình trạng của một số bệnh mạn tính.

Thiếu nước ở mức độ nhẹ đã gây giảm sự tập trung, giảm trí nhớ, giảm khả năng phản xạ thần kinh của cơ thể.

Chúng ta cần uống nước tinh khiết ngay cả khi chưa khát, uống 8-10 cốc nước mỗi ngày sẽ giúp cho việc tiêu hóa, hấp thụ, lưu thông, vận chuyển chất dinh dưỡng và duy trì nhiệt độ cơ thể. Nước giúp bôi trơn các khớp do vậy khớp sẽ hoạt động hiệu quả và linh hoạt hơn.

Thực tế, đa số người dân vẫn còn giữ thói quen sử dụng nước uống đun sôi, nhưng khi đun sôi, nước bị mất hết các nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe, trong khi đó một số kim loại nặng có hại cho sức khỏe thì vẫn còn tồn tại nếu nguồn nước bị ô nhiễm.

Người tiêu dùng thông minh, ngày càng hiểu rõ hơn và lựa chọn các loại nước uống có lợi cho sức khỏe, được khai thác từ nguồn nước ngầm sâu trong lòng đất, không bị ô nhiễm hóa chất và vi sinh vật, không qua các công đoạn xử lý hóa học.

Hãy luôn giữ uống nước hàng ngày và đừng bao giờ để khát nước, đó là những bí quyết giúp cơ thể bạn luôn đủ nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *