Sản xuất nước tinh khiết sẽ như thế nào

Nhắc đến nuoc tinh khiet hay còn gọi là nước suối hẳn ai cũng biết đó là nước gì, bởi vì hầu hết mọi gia đình đều dùng loại nước uống này trong cs hàng ngày, thậm chí còn thay cho nước đun sôi để nguội có từ xa xưa, nhưng ít ai biết quy trình sx nước tinh khiết sẽ như thế nào, nguyên liệu sử có gì, ra sao.

nước tinh khiết th

Nguyên liệu chính để sử dụng đưa vào sản xuất nước tinh khiết đạt chuẩn, cần được sử dụng là nước suối hoặc nước ngầm, các loại nước này ít bị nhiễm khuẩn hay các chất độc hại từ môi trường xung quanh tác động, nhưng nhìn chung tất cả đều phải được kiểm duyệt tổng thể tất cả và tùy theo kết quả để được xử lý theo nhiều phương pháp sau:

  • 1. Khử phèn, sắt: ở quy bộ lọc ở quy trình này sử dụng liệu pháp khử ô xy hóa mạnh để chuyển sắt II thành sắt III, kết tủa và được đẩy ra ngoài, quy trình này cũng đào thảo mùi hôi của khí H2S cũng như đào thải Mangan nếu có, và tiếp tục đưa vào sản xuất hoặc sẽ được xử lý nếu còn tạp chất.
  • 2. Làm mềm, khử khoáng: Nước thô được xử lý lọc qua hệ trao đổi ion (Cation–Anion), có tác dụng lọc những ion dương (Cation): Mg2+, Ca2+, Fe3+, Fe2+, … Và những ion âm (Anion) như: Cl-, NO3-, NO2-,… Nước được xử lý qua hệ thống này sẽ được đưa vào bồn chứa hoặc tiếp tục đựoc xử lý

Lọc thô, khử mùi, khử màu.

Bước 2: Lọc thẩm thấu ngược

Bước 3: Tái diệt khuẩn bằng tia cực tím

Bước 4: Đưa nước vào đóng chai hoặc đóng bình.

Nước tinh khiết để được sx đảm bảo chất lượng, cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm thì rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, chữa được rất nhiều bệnh cho người dân, nhưng gì cũng vậy, quá lạm dụng sẽ phản tác dụng. Chính bởi nước tinh khiết trải qua một quy trinh lọc, các bước sx khắt khe, hầu như tất cả khoáng chất, vi sinh lẫn tạp chất đều bị loại bỏ ra khỏi loại nước này, khiến cho người dùng uống nhiều, uống thay cho nước đun sôi thì việc thiếu khoáng chất cho cơ thể là điều cũng dễ hiểu.

Trên đây là quy trình sơ bộ chung về việc sx nước uống đóng chai, đóng bình, khâu quan trọng nhất đó là bước đầu tiên lọc bỏ những tạp chất có hại ra khỏi cấu tạo của nước. Hiện nay, tất cả mọi người ai cũng đều sử dụng nước tinh khiết, vì nó rất tiện dụng không tốn thời gian đun sôi như nước thường, vừa mang tính chất tinh khiết – sạch, nhưng tôi cũng khuyến cáo mọi người rằng không nên sử dụng loại nước này thay cho nước đun sôi để nguội, bởi lẫn trong tạp chất là một số khoáng chất có lợi cho sức khỏe, cần phải có sự cân bằng trong việc sử dụng loại nước này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *