Những điều cần biết khi dùng nước đun sôi để nguội

So với thị trường nước khoáng, nước uống tinh khiết đa đạng và phong phú hiện nay thì thói quen dùng nước đun sôi để nguội vẫn là tốt nhất cho cơ thể chúng ta.
Thế nhưng, sử dụng nước đun sôi thế nào mới là đúng cách và chúng ta cần biết những sự thật gì về thói quen này?

Không uống nước đun sôi để nguội quá 24 tiếng

Hầu hết trong chúng ta đều có thói quen dùng nước đun sôi để nguội chứa vào bình nước và uống trong vài ngày. Nhưng, sự thật là thói quen này theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo không nên làm. Bởi vì nước đun sôi để nguội chỉ tốt nhất cho sức khỏe khi được sử dụng trong 24 tiếng. Việc để nước đun sôi để nguội qua ngày sẽ mang lại những tác động xấu cho cơ thể.

Chắc hẳn bạn sẽ hoảng hốt khi biết nếu để nước đun sôi để nguội quá 24 tiếng sẽ tạo điều kiện cho cho vi khuẩn ngoài môi trường xâm nhập và phát triển trong môi trường nước dù bạn có vệ sinh bình đựng sạch đến đâu. Vì thế theo các chuyên gia và bác sĩ việc các gia đình thường tiết kiệm thời gian nên đun nước rồi để nguội cho vào các bình đựng để uống vài ngày là một thói quen có hại cho sức khỏe. Bởi vì thời gian lưu trữ càng dài thì việc nước bị nhiễm khuẩn càng trầm trọng. Thói quen này nếu kéo dài sẽ ảnh hưởn rất xấu.

Nước đun sôi để nguội lâu có chứa nhiều nitrat, khi uống vào cơ thể sẽ bị khử trở lại muối nitric. Mà muối nitric sẽ làm hỏng công năng vận chuyển dưỡng khí trong máu, làm cho tim đập nhanh, hô hấp khó khăn, nặng hơn có thể gây nguy hiểm cho tính mạng. Bên cạnh đó, các kim loại nặng có trong nước đó cũng có hại đối với sức khỏe con người.

Thường xuyên vệ sinh bình đựng, ly

Bên cạnh việc chú ý đến thời gian trữ nước đun sôi để nguội thì việc vệ sinh bình đựng, ấm đun và ly tách cũng quan trọng không kém. Bể, dụng cụ chứa nước cũng phải thường xuyên làm vệ sinh để tránh sự xâm nhập của vi khuẩn làm nhiễm khuẩn nguồn nước gây tác hại xấu cho sức khỏe.

Thói quen dùng nước đun sôi để nguội không chỉ giúp bạn tiết kiệm mà còn giúp cơ thể tiếp thu đầy đủ các khoáng chất có lợi, giảm thiểu nguy cơ nhiễm độc từ những nguồn nước không hợp vệ sinh. Việc sử dụng đúng cách nước đun sôi để nguội sẽ mang lại cho bạn cảm giác an toàn, một cơ thể khỏe mạnh, một thói quen văn minh, tiết kiệm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *