Những điều bạn lưu ý khi uống nước vào buổi sáng tốt nhất

Như tất cả đều biết nước là thành phần hóa học chủ yếu của cơ thể, tất cả hệ thống trong cơ thể đều lệ thuộc vào nước.
Một cốc nước vào buổi sáng sớm sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên có những điều bạn cần lưu ý khi uống nước buổi sáng, những loại nước mà bạn nên và không nên uống.

Nên và không nên uống nước gì?

Nên uống

  • Nước đun sôi để nguội: Là sự lựa chọn an toàn nhất cho bạn, bởi về vệ sinh cũng như không phải lo lắng về những tác dụng phụ có trong nước. Thực tế cho thấy khi uống nước buổi sáng nước đun sôi để nguội với nhiệt độ khoảng 20~25oC là tốt nhất cho dạ dày và ruột với bạn. Tuy nhiên, không nên uống nước đun sôi để nguội quá 24 tiếng hoặc đun sôi lại nhiều lần bởi nước bị nhiễm khuẩn sẽ gây tác hại xấu cho cơ thể của bạn. Hơn nữa, không nên uống nước lạnh vào buổi sáng, sẽ làm cho dạ dày bị kích thích, bụng bị chướn khí.
  • Nước chanh tươi: Hằng ngày khi tỉnh dậy vào buổi sớm, tốt nhất vào trước bữa ăn sáng, hãy uống một cốc nước ấm mà trong đó có lát chanh tươi. Giúp trung hòa được a-xít trong cơ thể mà còn có tác dụng loại trừ độc ra khỏi cơ thể bạn. Ngoài đó ra, nếu như bị hôi miệng không tốt thì nước chanh sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng đó một cách tuyệt vời.
  • Nước mật ong: Sau một đêm dài ngủ thiếp đi thì phần lớn nước trong cơ thể đã bị bài tiết hoặc bị hấp thụ. Trong lúc bụng rỗng , uống một cốc nước mật ong, vừa có tác dụng bổ sung nước cho cơ thể vừa tăng thêm dinh dưỡng

Không nên uống

  • Nước muối nhạt: Sau khi ngủ dậy, uống nước muối nhạt sẽ tăng thêm sự thoát nước, làm cho miệng càng khô. Và, sáng sớm là thời điểm huyết áp bạn dâng cao; uống nước muối nhạt càng khiến cho huyết áp tăng thêm.
  • Nước trái cây: Rất nhiều người có thói quen uống nước trái cây vào buổi sáng vì nghĩ nó tốt cho sức khỏe. Nhưng thực tế Uống nước trái cây vào lúc này không phải là lúc bổ sung cho cơ thể lượng nước cần thiết. Bạn đang bị thiếu nước lại bắt dạ dày và ruột phải làm việc ngay. Điều đó không có lợi cho sức khỏe.
  • Sữa tươi: Buổi sáng sớm có thể uống cốc sữa bò. Điều đó không sai, nhưng hãy uống sau khi trong bụng bạn đã có nước hoặc thức ăn.Vì nếu bụng bạn đang rỗng, uống sữa bò vào thì dạ dày chưa kịp tiêu hóa đã chạy qua ruột, tiểu tràng chưa kịp hấp thu, khi ấy giá trị dinh dưỡng của sữa bò liền bị mất.

Uống bao nhiêu và uống như thế nào?

  • Bạn nên uống khoảng 300ml vào buổi sáng sau khi thức dậy để bổ sung đầy đủ giúp cơ thể duy trì trạng thái tốt nhất trong một ngày. Lượng nước có thể tăng hoặc giảm tùy theo sự vận động cơ thể cũng như nhiệt độ thời tiết.
  • Tốt nhất là nên uống nước khi bụng rỗng chưa có gì, giúp bạn tăng khả năng tuần hoàn máu. Khi uống nước cũng nên uống thành từng ngụm nhỏ và không nên uống quá nhanh. Việc uống nước quá nhanh sẽ khiến cơ thể khó hấp thụ và dễ khiến bạn bị sặc nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *