Những cách bổ sung nước cho cơ thể tốt nhất

70% cơ thể con người là nước, chính vì vậy nước rất có lợi cho sức khỏe con người, giúp thanh lọc cơ thể, phòng chống một số bệnh.

Vì vậy, bạn cần bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể với những cách sau đây:

Uống nước trong bữa ăn

Trong khi ăn, chúng ta có xu hướng uống nhiều nước hơn so với các thời điểm khác trong ngày. Vì vậy, nếu bạn bận rộn nguyên ngày và quên uống nước thì cách giúp uống nước nhiều hơn là tranh thủ uống nước kèm trong bữa ăn. Tuy nhiên, để thức ăn không bị loãng, cách tốt nhất vẫn là một cốc nuoc uong tinh khiet trước khi ăn.

Nghĩ đến túi tiền

Khi đến nhà hàng, quán ăn, bạn nên gọi nuoc tinh khiet thay vì các loại nước có gas. Uống nước lọc vừa tốt vừa không phải tốn tiền nhiều. Bạn cũng nghĩ đến tác hại của việc uống ít nước đối với sức khỏe để có thêm động lực uống nước nhiều hơn.

Đo lượng nước uống mỗi ngày

Một cách uống nước nhiều hơn là bạn kiểm tra lượng nước uống của bản thân trong vài ngày liên tiếp. Nếu bạn thấy lượngnước mình uống ít hơn so với kế hoạch đề ra thì hãy tăng cường việc bổ sung nước cho mình nhiều hơn.

Sử dụng đồng hồ hẹn giờ

Đặt đồng cứ một tiếng lại kêu một lần để nhắc nhỡ bạn uống nước. Nhiệm vụ của bạn là phải uống hết một cốc nước trước khi đồng hồ kêu tiếng tiếp theo. Nếu mỗi giờ bạn uống một cốc nước 180 ml thì sau 8 tiếng làm việc ở công sở, bạn đã uống được 1,4l nước.

Để nước trong tầm tay

Hãy để nước ở gần tầm tay để có thể uống nước bất cứ khi nào bạn muốn. Do đó, hãy để một chai nước trong xe, trên bàn làm việc hay bất cứ nơi nào bạn dành nhiều thời gian để ngồi. Còn nếu bạn là người hay di chuyển thì bạn có thể mua những chai nước với kích thước nhỏ để có thể mang theo trong túi xách và ba lô.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý kiểm tra màu nước tiểu:

Nếu nước tiểu có màu vàng đậm và nặng mùi thì rất có thể là bạn đã uống thiếu nước. Còn nước tiểu có màu vàng nhạt thì là một biểu hiện rất bình thường. Màu vàng là do gan tạo ra mật và mật này được bài tiết qua nước tiểu.

Đây được xem là một phần của việc bài tiết các chất độc hại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *